Cách chọn giày đánh bóng chuyền chuyên nghiệp nam nữ

Đăng bởi SportsViet Admin vào lúc 20/07/2018

Tại Việt Nam, bóng chuyền có thể được xem là môn thể thao cực kỳ phổ biến (chỉ sau bóng đá). Phòng trào bóng chuyền có mặt ở khắp mọi nơi trên mảnh đất hình chữ S này.

Phong trào bóng chuyền đang ngày càng nở rộ tại Việt Nam

Tuy nhiên, số lượng người chơi bóng chuyền nhiều là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một đôi giày bóng chuyền thực sự phù hợp. Sau đây là một số lưu ý khi chọn giày bóng chuyền mà anh chị em nên note lại:

1. Chọn giày bóng chuyền theo cách chơi:

Một đôi giày bóng chuyền tốt là đôi giày phải phù hợp với đôi chân và cách chơi của người đó. Cấu tạo của đôi giày có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thoải mái của đôi chân khi bạn di chuyển trên mỗi trận đấu hoặc tập luyện. Do đó, khi chọn giày bóng chuyền bạn nên lưu ý đến phần cấu tạo này để có thể chọn cho mình một đôi giày phù hợp nhất.

Form của đôi giày:

Form của đôi giày là điều quan trọng nhất mỗi khi chọn giày bóng chuyền, một đôi giày có form phù hợp sẽ giúp bạn định hình lối chơi cũng như hỗ trợ hiệu quả tối đa cho mỗi pha bóng.

Một đôi giày được thiết kế với form ôm sát bàn chân sẽ mang lại cảm giác di chuyển tốt nhất, đồng thời giúp giảm chấn và bảo vệ đôi chân tốt nhất mỗi khi bật nhảy tiếp đất, hạn chế tối đa các chấn thương không đáng có trong qua trình thi đấu.

Giày Kawasaki K-070 với thiết kế ôm chân, phù hợp với người Việt

>>> Xem thêm một số hình ảnh của giày Kawasaki K-070 đang được giảm giá tại SporsViet.

Phần đế giày:

Đế giày có thể xem là bộ phận quan trọng nhất của đôi giày bóng chuyền. Một đôi giày với đế cao su kép sẽ bổ trợ sức kéo đáng kể khi bạn di chuyển trên sân; giúp bạn có những pha di chuyển linh hoạt lên, xuống, trái, phải một cách hiệu quả nhất. Đồng thời một đôi giày với đế cao su kép còn giúp hỗ trợ giảm chấn khi bạn bật nhảy và tiếp đất.

Giày bóng chuyền Kawasaki K-063 với đế cao su kép

>>> Xem thêm một số hình ảnh của giày Kawasaki K-063 đang được sale sốc tại SposrtsViet.

Phần mũi giày:

Mũi giày bóng chuyền cũng là một bộ phận quan trọng không kém. Với những đôi giày bóng chuyền có miếng đắp ở phần đầu sẽ hỗ trợ tích cực khi bạn bật nhảy và tiếp đất.

Chất liệu của giày:

Một đôi giày với được làm từ chất liệu da P.U sẽ đem lại cảm giác thoải mái, linh hoạt và có độ bền cao.

Giày Promax PR-17088 với chất liệu da P.U

2. Thời điểm mua giày:

Cách chọn giày bóng chuyền chính xác nhất là bạn nên đi mua giày ngay sau khi bạn vừa chơi thể thao (thường là vào khoảng thời gian chiều tối). Vì lúc này chính là thời điểm mà đôi chân của bạn có kích thước lớn nhất. Và tất nhiên, đừng quên mang theo một đôi tất để đi kèm nhé.

Nên chọn giày bóng chuyền vào thời điểm bạn vừa chơi xong

Bạn nên chọn size giày theo kích thước của bàn chân lớn hơn (chân trụ). Do đó, hãy đảm bảo có một khoảng trống nhất định giữa ngón chân dài nhất và mũi giày để ngón chân không bị trượt hoặc kích chân. Thông thường, khoảng trống này phù hợp nhất là tầm 1cm.

Hy vọng, với những kiến thức chia sẻ như trên sẽ giúp các bạn phần nào trong việc lựa chọn cho mình đôi giày bóng chuyền phù hợp nhất.

>>> Xem thêm các mẫu giày bóng chuyền bán chạy nhất tại SportsViet.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SportsViet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục